Khoa tài nguyên nước tham gia hướng nghiệp cho khối 12 tại Vĩnh Phúc

28.04.2021

Đồng hành cùng các em học sinh lớp 12 nhằm củng cố niềm tim, giúp các em có sự lựa chọn phù hợp giữa năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản than với ngành nghề đào tạo. Ngày 23 và 24 tháng 2 năm 2021, Khoa Tài nguyên nước, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tham gia chương trình hướng nghiệp cho học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc gồm các trường Ngô Gia Tự, Sáng Sơn,  Trần Nguyên Hãn, Liễn Sơn, Bình Sơn.  Đợt hoạt động này có sự tham gia của đội ngũ giảng viên và các sinh viên của Khoa Tài nguyên nước và sự đồng hành tư vấn và hỗ trợ từ xa của các chuyên gia Hà Lan trong dự án OKP. Đoàn tư vấn đã tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ cởi mở tới các em học sinh lớp 12 những thông tin hữu ích về các ngành đào tạo của Nhà trường nói chung và ngành Quản lý tài nguyên nước nói riêng, phương án xét tuyển và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Hình 1: Giảng viên và sinh viên Khoa Tài nguyên nước tham gia tại trường THPT Trần Nguyên Hãn

Hình 2: Giảng viên và sinh viên Khoa Tài nguyên nước tham gia tại trường THPT Ngô Gia TựHình 3: Giảng viên và sinh viên Khoa Tài nguyên nước tham gia tại trường THPT Sáng Sơn

Quản lý tài nguyên nước đã, đang, và sẽ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội, chính vì lẽ đó Khoa tài nguyên nước đã được thành lập và phát triển với sự hỗ trợ về tất cả các khía cạnh về nguồn nhân lực giảng dạy trình độ cao, về phòng thí nghiệm tiên tiến hiện đại,  về bãi thực hành ngoài trời quy mô, về các hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên về ngành nghề được đào tạo, về cơ hội được giao lưu học tập với các bạn sinh viên nước ngoài, và về cơ hội du học sau tốt nghiệp. Đợt hoạt động hướng nghiệp này là cơ hội để các bạn học sinh hiểu rõ thêm nhưng thông tin về ngành Quản lý tài nguyên nước-tuy rất gần nhưng có thể nhiều bạn vẫn chưa có cơ hội để tiếp cận, sự tham gia năng động từ các bạn sinh viên đang theo học tại Khoa, cũng giúp các bạn học sinh khối 12 có thêm một kênh tiếp cận rõ hơn về ngành Quản lý tài nguyên nước.

Hình 4: Thạc sỹ Đỗ Bình Dương chia sẻ về ngành Quản lý tài nguyên nước cho bạn học sinh trường THPT Bình Sơn

Hình 5: Tiến sĩ Trần Thành Lê giải đáp thắc mắc về ngành Quản lý tài nguyên nước cho bạn học sinh trường THPT Sáng Sơn

Bên cạnh việc chia sẻ và tư vấn trực tiếp, các giảng viên và sinh viên Khoa tài nguyên nước còn thu thập thêm những thông tin về nguyện vọng của các học sinh tham dự, từ đó hiểu rõ hơn về mong muốn của các bạn học sinh cũng như tình hình hướng nghiệp của các em, để từ đó điều chỉnh phương án tư vấn hướng nghiệp cũng như trao đổi tư vấn thêm cho các bạn học sinh trong kỳ tuyển sinh sắp tới.

Các bạn học sinh có nhu cầu giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với Khoa tài nguyên nước, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Địa chỉ: Phòng B.610, Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0989192227; Email:khoatnn@hunre.edu.vn

Website:  https://tnn.hunre.edu.vn