Khoa tài nguyên nước tham gia chuyên đề giáo dục hướng nghiệp cho khối 12 tại Ninh Bình

18.04.2021

Ngày 18/04/2021, Khoa Tài nguyên nước, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tham gia chuyên đề Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 tại trường THPT Yên Khánh B, tỉnh Ninh Bình. Tham gia buổi tư vấn là đội ngũ giảng viên và sinh viên của Khoa Tài nguyên nước. Tại đây, Khoa ài nguyên nước đã trực tiếp cung cấp những thông tin hữu ích về các ngành đào tạo của Nhà trường nói chung và ngành Quản lý tài nguyên nước nói riêng, phương án xét tuyển và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Hình 1: Giảng viên và sinh viên Khoa Tài nguyên nước tham gia chuyên đề GDHN tại trường THPT Yên Khánh B

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, các em học sinh lớp 12 là vấn đề được toàn xã hội quan tâm đặc biệt là các bậc phụ huynh. Với xu thế hội nhập và đổi mới trong giáo dục đặc biệt trong tuyển sinh đại học thì vấn đề này càng trở nên cấp thiết và quan trọng. Tại buổi tư vấn, Thạc sĩ Thi Văn Lê Khoa cũng đã có những chia sẻ và lời khuyên cho các bạn học sinh trường THPT Yên Khánh B: “Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần điểm đầu vào thật cao và học ngành đúng khối thi của mình là đã nắm chắc thành công 4 năm đại học. Tuy nhiên, đó chỉ mới là bước đầu đưa bạn chạm đến cánh cửa của trường đại học. Khi chọn ngành, bên cạnh sở thích, đam mê thì các bạn nên cân nhắc đến các yếu tố về khả năng, sở thích cùng triển vọng của ngành nghề đó trong tương lai. Để một sinh viên học tập hiệu quả trong suốt 4 năm đại học, môi trường học tập thoải mái cũng là một tiêu chí quan trọng. Ở Khoa Tài nguyên nước, chúng tôi là những người cung cấp dịch vụ. Ngoài học tập, nghiên cứu khoa học, các bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động tình nguyện, thể thao và ngoại khóa đầy thú vị”.

Hình 2: Thạc sĩ Thi Văn Lê Khoa chia sẻ với các học sinh THPT Yên Khánh B

Hình 3: Tiến sĩ Trần Thành Lê giải đáp thắc mắc về ngành Quản lý tài nguyên nước cho bạn học sinh trường THPT Yên Khánh B

Cũng trong ngày 18/04, Khoa Tài nguyên nước đã đến tư vấn trực tiếp tại lớp học cho các học sinh lớp 12 trường THPT Nho Quan B, tỉnh Ninh Bình. Chỉ trong thời gian ngắn, các giảng viên và sinh viên của Khoa Tài nguyên đã mang tới không khí vui vẻ, cởi mở và giải đáp những thắc mắc về ngành Quàn lý tài nguyên nước cho các bạn học sinh.

Hình 4: Khoa Tài nguyên nước làm việc tại trường THPT Nho Quan B

Hình 5:Tiến sĩHoàng Thị Nguyệt Minh tư vấn tại lớp 12, trường THPT Nho Quan B

Hình 6: Thạc sĩ Trần Văn Tình tư vấn tại lớp 12, trường THPT Nho Quan B

Ngoài chương trình tư vấn tại THPT Yên Khánh B và Nho Quan B, Khoa tài nguyên nước sẽ tiếp tục tham gia tư vấn tại THPT Gia Viễn A và Gia Viễn B trong ngày 20/04/2021. Các bạn học sinh có nhu cầu giải đáp thắc mắc có thể liên hệ vớiKhoa tài nguyên nước, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Địa chỉ: Phòng B.610, Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội