Tuần sinh hoạt sinh viên-công dân đầu khóa, chào mừng tân sinh viên ĐH13 khoa Tài nguyên nước

05.10.2023

Sinh viên lớp ĐH13TNN và cô Cố vấn học tập của lớp

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, sáng ngày 13/09/2023, Khoa Tài nguyên nước đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa cho sinh viên khóa 13 (ĐH13), niên khóa 2023-2027 tại phòng học A.601. Mục đích tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa nhằm giúp sinh viên nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào quá trình học tập trong Nhà trường đòng thời nâng cao nhận thức của sinh viên về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng thực hiện các quy chế sinh viên, quy chế đào tạo, rèn luyện của bộ GD&ĐT, các quy định cụ thể của Nhà trường.

Trong tuần sinh hoạt công dân -sinh viên này, sinh viên ĐH13TNN đã được các thầy, cô trong Khoa Tài nguyên phổ biến 2 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Ổn định tổ chức lớp, chỉ định ban cán sự lâm thời, hướng dẫn hoạt động của ban cán sự lâm thời. Phổ biến kế hoạch học tập tuần sinh hoạt công dân, kế hoạch học tập chính khóa. Thông báo số điện thoại, email GVCN, CVHT cho sinh viên biết để liên hệ khi cần.

- Chuyên đề 2: Giới thiệu về trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, giới thiệu lịch sử, truyền thống của Khoa Tài nguyên nước, ngành Quản lý tài nguyên nước, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo của ngành,… và hướng dẫn sinh viên cách thức, các phương pháp học tập để có thể đạt kết quả cao nhất trong quá trình học tập.

Thầy Lê Việt Hùng – Phó trưởng khoa TNN, và Thầy Trần Văn Tình – Phó trưởng bộ môn Tài nguyên nước mặt phát biểu giới thiệu về Khoa Tài nguyên nước

Ngoài ra, sinh viên khóa ĐH13 cũng đã được các thầy cô giới thiệu về hệ thống tổ chức hoạt động của đoàn thanh niên trong Nhà trường, hướng dẫn hoạt động đoàn, thanh niên tình nguyện, các câu lạc bộ trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa

Chị Trâm – SV lớp ĐH10TNN, anh Công – SV lớp ĐH11TNN đến gặp và chia sẻ một số kinh nghiệm và lời khuyên với các em sinh viên khóa mới

BTV VTV Hữu Bằng- đại diện phụ huynh sinh viên khóa mới phát biểu tại buổi học đầu tiên của sinh viên ĐH13

Đại diện phụ huynh sinh viên lên tham quan và trò chuyện đại diện lãnh đạo khoa TNN