Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm 2020 Khoa Tài nguyên nước - HUNRE

23.07.2020

Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Tài nguyên nước, Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2020 được tổ chức trong thời gian 23/7/2020 nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả nghiên cứu Khoa học sinh viên trong năm học 2019-2020, đồng thời tạo diễn đàn để các sinh viên trao đổi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu Khoa học. Các kết quả nghiên cứu được tổ chức đánh giá ở 08 Hội đồng, với 08 đề tài:

• Đề tài 1: Nghiên cứu ảnh hưởng của sự biến đổi sử dụng đất đến dòng chảy lưu vực sông Hiếu;
  • Đề tài 2: Nghiên cứu lựa chọn mô hình đánh giá chất lượng nước mặt trên lưu vực sông thuộc đồng bằng sông Hồng;
  • Đề tài 3: Nghiên cứu xác định mưa và độ ẩm đất vùng đô thị hoá. Lấy ví dụ tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội;
  • Đề tài 4: Nghiên cứu xác định mối quan hệ thuỷ lực giữa nước mặt sông Hồng với tầng chứa nước dưới đất Holocen khu vực Trung Châu - Đan Phượng;
  • Đề tài 5: Xây dựng mối tương quan giữa thành phần đồng vị bền D/ 18O trong nước mưa khu vực Hà Nội;
  • Đề tài 6: Overview on groundwater solute transport models and proposing applications in Red river delta, VietNam;
  • Đề tài 7: Nghiên cứu mối quan hệ nước mặt và nước dưới đất khu vực bãi giếng Nam Dư- Hà Nội phục vụ đề xuất giải pháp khai thác thấm lọc ven sông;
  • Đề tài 8: Đánh giá chất lượng nước sông Đuống đoạn chảy qua huyện Gia Lâm và đề xuất giải pháp bảo vệ.

Trong số 8 nghiên cứu có 01 nghiên cứu thực hiện toàn bộ bằng tiếng Anh, với sự phối hợp hỗ trợ của các giảng viên và sinh viên Hà Lan.

Trong 7 năm qua Khoa Tài nguyên nước luôn là đơn vị có số lượng đề tài tính trên đầu sinh viên và giảng viên là cao nhất, bình quân 8 đề tài/100 sinh viên. Hầu hết các đề tài đều có chất lượng tốt, đặc biệt có 01 đề tài đã được đánh giá Xuất sắc. Đây là diễn đàn sinh hoạt khoa học rộng rãi và sôi nổi của sinh viên trong Khoa. Nó cũng là bước khởi đầu để các bạn sinh viên tự tin hơn và làm quen với nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Hinh 1. Sinh viên Ninh Thị Kiều Anh báo cáo nghiên cứu Khoa học bằng Tiếng Anh

Hình 2. Sinh viên Nguyễn Hà Trang báo cáo NCKH của mình và được đánh giá cao, phía sau là các nhóm sinh viên khác đang vui vẻ chờ đến lượt mình.

KHOA TÀI NGUYÊN NƯỚC
Điện thoại: CĐ. 024.37647450 - máy lẻ: 166 hoặc DĐ. 0989.192.227
Email: khoatnn@hunre.edu.vn
Địa chỉ: Phòng B.610, 41A đường Phú Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội