Phòng Thực hành - Thí nghiệm Tài nguyên nước

18.04.2020

1. Hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học

Cán bộ phòng thí nghiệm, thực hành là giảng viên kiêm nhiệm do Trưởng Khoa đề nghị Hiệu trưởng bổ nhiệm, phân công.

Người được giao quản lý phòng thí nghiệm có nhiệm vụ sau:

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Khoa về toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, vật tư phòng thí nghiệm, thực hành. Quản lý, khai thác có hiệu quả tài sản được giao theo các quy định của Nhà nước và Trường.

- Tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đến làm việc tại phòng thí nghiệm, thực hành do mình quản lý;

- Đầu mỗi học kỳ trên cơ sở đề nghị của các giảng viên; chủng loại, số lượng hóa chất còn lại chưa sử dụng, cán bộ phòng thí nghiệm tập hợp, lập danh hóa chất và dự trù kinh phí đề nghị Khoa phê duyệt và chuyển trợ lý vật tư  tiến hành việc mua sắm hóa chất, vật tư  (theo quy định về mua sắm của Học viện) đảm bảo phục vụ đầy đủ cho các hoạt động thực hành thực tập. Riêng đối với hóa chất phục vụ nghiên cứu khoa học, kinh phí mua chất được trích từ nguồn kinh phí đề tài do chủ đề tài chi trả.

- Phối hợp với giảng viên giảng dạy học phần, cán bộ nghiên cứu vận hành thiết bị, hướng dẫn sinh viên vận hành, sử dụng các dụng cụ trang thiết bị trong phòng thí nghiệm,thực hành;

- Ghi chép đầy đủ nhật ký phòng thí nghiệm, thực hành và sổ theo dõi vật tư, hóa chất;

- Chủ động trong việc sửa chữa những sự cố đơn giản. Trường hợp mất mát, hư hỏng trang thiết bị không thể khắc phục hoặc cần kinh phí cho việc sử chữa khắc phục thì phải báo cáo bằng văn bản cho trưởng đơn vị, và đề nghị Khoa sửa chữa theo quy định về sửa chữa thường xuyên;

- Hàng năm lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ gửi cho trưởng Khoa phê duyệt, đồng thời tham gia giám sát, nghiệm thu quá trình sửa chữa.

- Lập báo cáo hàng năm đánh giá tình hình quản lý, sử dụng thiết bị được giao quản lý.

2. Tổ chức

Học hàm, học vị

Hồ sơ cá nhân

Trần Thành Lê

Phụ trách phòng

TS

ttle@hunre.edu.vn

Đỗ Bình Dương

Kỹ thuật viên

ThS

dbduong@hunre.edu.vn

Vũ Đức Mạnh

Kỹ thuật viên

Kỹ sư

@hunre.edu.vn

Chi tiết

- Phụ trách Phòng thực hành – thí nghiệm chịu trách nhiệm chung về lãnh đạo và quản lý Phòng thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của Phòng đã được Nhà trường phê duyệt.

- Các cán bộ giảng viên là cán bộ phòng thực hành kiêm nhiệm được phân công theo sự phân công của Phụ trách Phòng