Hội thảo đề tài cấp Quốc gia ĐTDLCN65/21

01.12.2023

Theo quyết định số 4721/QĐ TĐHHN ngày 21 tháng 11 năm 2023, Hội thảo khoa học “Kết quả xây dựng mô hình giảm thiểu nhiễm mặn các công trình khai thác nước dưới đất” trong khuôn khổ đề tài cấp Quốc gia ĐTDLCN65/21 do PGS.TS Phạm Quý Nhân làm chủ nhiệm đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 01 tháng 12 năm 2023.

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ, trao đổi và thảo luận  với các chuyên gia và nhà khoa học từ khu vực. Trong hội thảo này, ngoài báo cáo tổng hợp kết quả đã đạt được từ Chủ nhiệm đề tài, các thành viên chính thực hiện của đề tài đã trình bày 03 báo cáo kết quả chi tiết gồm:

1. Đơn giản hóa bài toán tối ưu lưu lượng khai thác nhằm giảm thiểu xâm nhập mặn vào các lỗ khoan khai thác nước dưới đất, Lấy ví dụ tại thôn Cà Na, tỉnh Long An
  2. Xác định nguyên nhân xâm nhập mặn các công trình khai thác nước dưới đất vùng sâu, vùng khan hiếm nước vùng đồng bằng Nam Bộ
  3. Ứng dụng lưu trữ và khai thác tầng chứa nước (ASR) để giảm thiểu tình trạng thiếu nước và xâm nhập mặn nước dưới đất: nghiên cứu điển hình tại xã Mỹ Chánh, tỉnh Trà Vinh.

Ngoài các chuyên gia và nhà khoa học tham dự, hội thảo cũng có sự tham gia của các sinh viên từ trường đại học bách khoa Hồ Chí Minh- thế hệ nhà khoa học tiếp theo về lĩnh vực Địa chất và địa chất thủy văn. Những ý kiến đóng góp và thảo luận quý báu từ hội thảo sẽ giúp nhóm nghiên cứu của đề tài có những điều chỉnh để hoàn thiện các kết quả nghiên cứu trong giai đoạn tiếp theo. Dưới đây là một số hình ảnh từ hội thảo:

Ảnh chung nhóm nghiên cứu và đại biểu tại hội thảo

PGS.TS. Phạm Quý Nhân trình bày tại hội thảo

TS.Trần Thành Lê trình bày tại hội thảo