Sinh viên Tài nguyên nước tuyên truyền bảo vệ Tài nguyên nước

21.03.2016

Tham gia chiến dịch tuyên truyền có hơn 40 sinh viên thuộc Liên chi đoàn khoa Tài nguyên nước cùng các cán bộ, giáo viên trong khoa.

Hình 1: Giảng viên và Sinh viên khoa Tài nguyên nước hào hứng tham gia chiến dịch

Chiến dịch diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa: Đạp xe tuyên truyền bảo vệ nguồn nước; Thu thập cam kết bảo vệ và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước; Thu gom rác thải bảo vệ môi trường nước quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm…

Hình 2: Tuyên truyền tới người dân về việc sử dụng nước tiết kiệm

Chia sẻ tại chương trình, ThS. Lê Việt Hùng, Phụ trách bộ môn Quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường nước cho biết: Chiến dịch tuyên truyền đến người dân về việc bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước hợp lý là việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt khi người dân Đồng bằng sông Cửu Long đang căng mình ứng phó với tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn. Chiến dịch tuyên truyền cũng nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước; truyền tới cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ và sử dụng hiệu quả nguồn nước và nhấn mạnh mối quan hệ hai chiều giữa nước và các chương trình việc làm hữu ích hướng đến đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Hình 3: Thanh niên trẻ kí cam kết về việc sử dụng nước hợp lý

Tham gia tích cực vào việc tuyên truyền đến từng người dân, khách du lịch ở quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm, sinh viên khoa Tài nguyên nước Nguyễn Thị Thu Hường cho biết: "Mình nhắn nhủ tới người dân thông điệp hãy sử dụng nước một cách hiệu quả và tiết kiệm, đồng thời xin cam kết của người dân. Các cô, chú, anh chị hầu hết đều rất vui vẻ cam kết về việc sử dụng nước tiết kiệm. Mình rất mừng vì điều đó, lại càng cảm thấy những việc làm của mình có ý nghĩa hơn. Sáng nay, mình đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho chiến dịch tuyên truyền, đạp xe hơn 1 giờ đồng hồ từ trường (ở Phú Diễn) lên tới đây. Bao mệt mỏi dường như đã tan biến hết..."

Hình 4: Các bạn sinh viên thu gom rác thải quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hoạt động thực hiện chương trình chào mừng Ngày nước Thế giới 22/3 và kỉ niệm 85 năm Ngày sinh nhật Đoàn.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Ngọc Minh (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)