Sinh viên Khoa Tài nguyên nước đạt thành tích cao trong Nghiên cứu khoa học, năm học 2018-2019

31.05.2019

Trong năm học 2018-2019, Khoa Tài nguyên nước đã có 8 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được nghiệm thu. Trong đó có 1 đề tài được đánh giá xuất sắc của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thu Hường và Ninh Kiều Anh, 6 đề tài được đánh giá tốt và 1 đề tài được đánh giá ở mức khá. Danh sách các đề tài bao gồm:

1. Tính toán và xây dựng bản đồ hạn hán cho lưu vực sông Cả. Nhóm sinh viên thực hiện: Đỗ Thị Hoa, Bùi Thị Thu Hoan, Bùi Văn Hoan (ĐH5TNN)

2. Sử dụng công nghệ viễn thám phân loại sử dụng đất phục vụ cho đánh giá tài nguyên nước ở khu vực Hà Nội. Nhóm sinh viên thực hiện: Đầm Thành Luân (ĐH5TNN), Nguyễn Hà Trang (ĐH6TNN1)

3. Đánh giá ảnh hưởng của dự biến đổi sử dụng đất đến dòng chảy lũ trên lưu vực sông Tích. Nhóm sinh viên thực hiện: Phạm Thị Kim Oanh, Trịnh Hà Nhi, Hàng Thảo Váng, Nguyễn Thị Lệ Chi (ĐH5QM2), Lê Đức Kiên (ĐH5TNN)

4. Đánh giá tác động biến đổi khí hậy đến tài nguyên nước mặt của lưu vực sông Ba. Nhóm sinh viên thực hiện: Lê Đình Thành, Phan Thúy Hằng, Nguyễn Thị Bích Diệp, Nguyễn Thùy Dương (ĐH6TNN1), Trần Thị Tú (ĐH6T)

5. Nghiên cứu xác định đới phòng hộ vệ sinh cho công trình khai thác nước dưới đất nhà máy nước Cáo Đỉnh, thành phố Hà Nội. Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Mạnh Hiếu, Hoàng Thị Thảo, Tống Thị Hồng Nhung, Ngô Thị Vân, Nguyễn Đức Minh Sơn (ĐH6TNN2)

6. Đánh giá hiện trạng sử dụng nước làm cơ sở đề xuất giải pháp cấp nước sinh hoạt cho xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Nhóm sinh viên thực hiện: Bùi Khánh Linh, Trương Thị Ngọc Ánh (ĐH5TNN)

7. Nghiên cứu xác định nguồn gốc xâm nhập mặn của nước dưới đất tầng Holocen khu vực đồng bằng Ninh Thuận. Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hường (ĐH5TNN), Ninh Thị Kiều Anh (ĐH6TNN1)

8. Ứng dụng quy hoạch tuyến tính phân bổ tài nguyên nước mặt lưu vực sông Hương, Thừa Thiên Huế. Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Thế Tuệ, Lê Văn Quân (ĐH5TNN), Hoàng Thị Thanh Hiền (ĐH6TNN1)

Trong đó đề tài: Sử dụng công nghệ viễn thám phân loại sử dụng đất phục vụ cho đánh giá tài nguyên nước ở khu vực Hà Nội do nhóm sinh viên Đầm Thành Luân và Nguyễn Hà Trang thực hiện đã xuất sắc đạt giải Nhất giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" cấp Trường, và được tiếp tục đề xuất tham dự cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2019.

Ngày 31/05/2019
FAWARE