Ngành Quản lý Tài nguyên nước - Đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn

12.05.2020

Tài nguyên nước ở Việt Nam được đánh giá là rất đa dạng và phong phú, bao gồm nguồn nước mặt và nước ngầm. Tuy nhiên cùng với quá trình phát triển kinh tế xã hội, đồng thời dưới tác động của biến đổi khí hậu, thực trạng tài nguyên nước đang phải đối mặt với suy giảm về chất lượng và số lượng, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, ô nhiễm, lũ lụt,..

Bên cạnh đó theo thống kê hàng năm của Bộ Tài nguyên Môi trường lực lượng cán bộ có chuyên môn về Tài nguyên nước còn thiếu và chưa đáp ứng được yêu cầu. Trước thực trạng đó Khoa Tài nguyên nước được thành lập theo quyết định số 3017/QĐ – TĐHN ngày 18/10/2013.

Chương trình giảng dạy ngành Quản lý Tài nguyên nước được sự hỗ trợ tư vấn xây dựng từ các chuyên gia Hà Lan và các chuyên gia trong nước, với mục tiêu đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực còn thiếu về lĩnh vực Tài nguyên nước. Đội ngũ giảng viên trong Khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, kinh nghiệm thực tiễn, nhiều thầy cô được đào tạo tại nước ngoài luôn cập nhập các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy.

Đến với Khoa Tài nguyên nước các em sinh viên bên cạnh các giờ học trên giảng trên giảng đường sẽ được tiếp cận những công việc cụ thể tại các cơ quan, viện nghiên cứu, công ty tạo môi trường thuận lợi cho công việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, sinh viên có những trải nghiệm thú vị tại hệ thống các điểm thực tập tài nguyên nước được các chuyên gia Hà Lan thiết lập.

Với mục tiêu tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, Khoa phối hợp với Nhà trường ký biên bản ghi nhớ cam kết với một số cơ quan về tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên nước của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội giai đoạn 2019-2024. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương công việc tại các vị trí sau:

•  Làm việc các cơ quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, và các Bộ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước
  • Làm việc ở các sở, ban ngành, các huyện trên địa bàn cả nước : Sở Tài nguyên môi trường, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
  • Làm việc tại các công ty liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước: các công ty về môi trường; các công ty khai thác công trình thủy lợi, công ty cấp thoát nước,…

Năm 2020, Ngành Quản lý tài nguyên nước tuyển sinh dưới 2 hình thức xét tuyển: Thi PTTH, Xét học bạ lớp 12.

Các nhóm tổ hợp xét tuyển A00: Toán, Vật lý, Hóa học;   B00: Toán, Hóa học, Sinh học; A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;  C02: Ngữ Văn, Toán, Hóa học

Mã trường: DMT; Mã ngành đào tạo: 7850198

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ :

Khoa Tài Nguyên nước,  Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Phòng B610, Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội