Chuyển tới nội dung

Khoa Tài nguyên nước tổ chức buổi Tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên

18.10.2016

Đến tham dự tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên Khoa Tài nguyên nước là hai chuyên gia trong lĩnh vực Tài nguyên nước: TS Đào Trọng Tứ, Giám đốc Trung tâm tư vấn Phát triển bền vững Tài nguyên nước và thích nghi Biến đổi khí hậu (CEWAREC) và PGS.TS Đoàn Văn Cánh, Chủ tịch Hội Địa chất Thủy văn Việt Nam. Về phía Nhà trường có PGS. TS. Phạm Quý Nhân, phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Ngọc Quang; TS Hoàng Thị Nguyệt Minh, Trưởng Khoa Tài nguyên nước cùng đại diện Khoa Địa chất, Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Hướng nghiệp sinh viên và toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Tài nguyên nước.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện với sự chia sẻ của chuyên gia về tâm tư, kinh nghiệm và thực tiễn ngành Tài nguyên nước Việt Nam. Những cơ hội, nguy cơ và thách thức với Tài nguyên nước VIệt nam hiện nay. Qua đó thấy rõ thực trạng và yêu cầu về nguồn nhân lực đối với ngành Tài nguyên nước.

Các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham gia đặt câu hỏi cho các chuyên gia, thầy cô về cơ hội nghề nghiệp, phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, tầm quan trọng và phương pháp học ngoại ngữ, các cơ hội tham gia học tập và nghiên cứu ở nước ngoài. Những giải đáp của các chuyên gia, thầy cô đã phần nào thoả mãn các thắc mắc, tâm tư ban đầu về định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên Khoa tài nguyên nước.

Nhân dịp này này, Khoa Tài nguyên nước đã trao giấy khen cho các bạn sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và thể thao năm học 2015-2016.

Những chia sẻ kinh nghiệm về định hướng nghề nghiệp, vị trí, cơ hội việc làm cũng như cơ hội học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước của chuyên gia, của thầy cô sẽ là động lực giúp sinh viên khoa Tài nguyên nước yên tâm học tập, hăng say nghiên cứu khoa học và rèn luyện, tiếp tục phấn đầu, khẳng định phẩm chất, bản lĩnh sinh viên khoa Tài nguyên nước cũng như khẳng định uy tín, thương hiệu đào tạo của Nhà trường, của Khoa.

 

 

Bài viết khác